Quỹ đất trung tâm khan hiếm, hạ tầng phát triển tạo lợi thế BĐS quận 4

Cùng sự phát triển của đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Tất Thành, tuyến ven sông còn lại của Quận 4 là Tôn Thất Thuyết cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Quận 4 bứt phá nhờ hạ tầng, giao thông

Trước đây, quận 4 từng là một “ốc đảo” vì tách biệt với trung tâm thành phố, 3 mặt giáp sông, giao thông không thuận tiện, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe. Các phân xưởng, nhà máy ven kênh rạch chưa xứng tầm với sự phát triển của quận nội thành kế cận trung tâm quận 1, khiến nhiều nhà đầu tư không mạnh dạn rót tiền.

Chỉ chưa đầy một thập kỷ, với chiến lược tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông cùng với tốc độ phát triển của quận 1 và quận 7, đã kéo theo sự thay da đổi thịt, có diện mạo mới. Hệ thống giao thông phát triển với cầu Khánh Hội, Calmette, Ông Lãnh, Nguyễn Văn Cừ uốn lượn qua rạch Bến Nghé tạo sự kết nối, mỹ quan và mở rộng góc nhìn từ quận 4 sang quận 1, quận 5, quận 8.

Tại đây, những tuyến đường trọng điểm nằm trong kế hoạch nâng cấp, mở rộng của thành phố; những khu phức hợp, trường học, công viên, hạ tầng xanh… được ưu tiên dành quỹ đất để phát triển.

Quận 4 “thay da đổi thịt” với hạ tầng, giao thông phát triển.

Ngoài ra, hai dự án trọng điểm là cầu Thủ Thiêm 3 (nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quận 4) và cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối quận 2 và quận 7) có quy mô hàng nghìn tỷ đồng cũng được TP.HCM đẩy nhanh thực hiện. Các dự án này sẽ tạo sự kết nối chặt chẽ giữa quận 4 với các khu vực xung quanh.

Nhờ vậy, quận 4 thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản khi sở hữu lợi thế gần trung tâm tài chính quận 1, dễ kết nối với nhiều quận nội thành. Trong khi đó, với những gia đình thành đạt và chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc, quận 4 là không gian sống lý tưởng, chỉ mất 5-10 phút để di chuyển đến quận 1, đồng thời sở hữu thiên nhiên hài hòa với 3 mặt sông: sông Sài Gòn dài 2.300m, rạch Bến Nghé dài 3.250m, sông Kênh Tẻ dài 4.400m.

Quận 4 có vị trí vừa gần trung tâm vừa hài hòa cùng thiên nhiên với mảng xanh phủ rộng.

Tuyến đường Tôn Thất Thuyết tiềm năng

Dọc theo 3 mặt sông là những cung đường Nguyễn Tất Thành, Bến Vân Đồn và Tôn Thất Thuyết – nơi các dự án căn hộ, cao ốc văn phòng được đầu tư xây dựng.

Theo giới phân tích, đường Nguyễn Tất Thành đã quy hoạch xong, gần như không còn dư địa cho dự án mới. Đường Bến Vân Đồn hiện đã phát triển với những dự án lớn của loạt chủ đầu tư trong và ngoài nước, trở thành một trong những trục đường ven sông có giá nhà đắt đỏ của quận 4 nói riêng và TP.HCM nói chung. Cập nhật tháng 6 từ mogi.vn, giá đất tại bến Vân Đồn dao động từ 52-300 triệu đồng/m2.

Từ sự phát triển của hai cung đường trên, đường Tôn Thất Thuyết có nhiều tiềm năng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Theo kế hoạch của thành phố, trục đường này sắp được mở rộng lộ giới lên 25 m, tôn tạo kè đá dọc Kênh Tẻ, xây dựng công viên ven sông.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 của TP.HCM, trên tuyến đường Tôn Thất Thuyết có hai quỹ đất lớn nhất được dành cho phát triển dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí ven sông. Trong đó, địa chỉ số 78 Tôn Thất Thuyết thuộc về Sunshine Group, vừa được chủ đầu tư công bố chính thức ra thị trường. Dự án lấy tên Sunshine Horizon với kiến trúc tháp đôi, mang tính biểu tượng, dự kiến cung cấp ra thị trường gần 1.000 căn hộ hạng sang, penthouse, office-tel và shophouse.

Sunshine Horizon nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư và khách mua ở thực, trong bối cảnh dư địa phát triển dự án tại quận 4 khan hiếm, nguồn cung căn hộ hạng sang tại TP.HCM thấp với số căn chào bán ít nhất trong vòng 5 năm qua (theo báo cáo của CBRE, Savills quý II).

Theo zingnews.vn